หนังสือพิมพ์เชียงใหม่นิวส์ จังหวัดเชียงใหม่-Hot News Daily

ขอกลับบ้านเกิดที่ลพบุรี ไปทำไร่ทำนากับภรรยา หลังฝ่ามร สุม สูญไปกว่า 8 ล้าน

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงตลกที่อยู่ในวงการบันเทิง และ วงการตลกมาอย่างยาวนาน สำหรับ หยอง ลูกหยี และ ยังเคยเป็น  นา ย ก สมาคมตลก แต่ปัจจุบัน ได้ทำ การ ล าอ อ กเป็นทีเรียบร้อย และ วันนี้เราจะพามาดูชีวิตปัจจุบัน ของ หยอง ลูกหยี กันคะ

หยอง ลูกหยี เปิดใจผ่านทางรายกา เล่าเรื่องราวหลังหายจากหน้าจอ ไปทำไรอยู่ลพบุรี เผยวงการ ต ล  ก ไ  ม่   เ ฟื่ องฟู อายุมากแล้ว เลยย้ายออกไปอยู่ต่างจังหวัด

มีคนเม้าท์ว่าที่หลังๆ ไม่เห็นพี่ทางหน้าจอทีวี เพราะพี่เรื่องเยอะหรือเปล่า? ไม่ใช่หรอกครับ ผมรู้สึกว่าอายุมากแล้ว

มันพอเพียง เบื่ อรถติดก็เลยไปอยู่ที่จังหวัดลพบุรี ก็ไปทำไร่ ร้านลาบ ร้านก๋วยเตี๋ยว ตอนหลังก็ไปทำการเมืองในพื้นที่ด้วย”

รู้สึกอิ่มตัวงานในวงการบันเทิง? “ก็ไม่ได้อิ่มหรอกครับ คือมันหมดยุคของคาเฟ่ สมัยก่อนคาเฟ่มีมากมายให้เลือก มันอยู่ในยุคเฟื่องฟู

แต่ตอนนี้มันหมดยุคแล้ว ตลกก็ไปทำมาหากินอย่างอื่นกันบ้างแล้ว” ตอนนี้พี่พร้อมจะกลับมาทำงานหน้ากล้อง? “พร้อมครับ เอาทุกอย่าง”

คิดถึงการทำงานในวงการไหม? “คิดถึงครับ ก็ไม่ได้หายไปเลย 4-5 ปีมาผมก็รับหนัง ละคร ไ ม่ ใ ห้ ข า ด เพื่อไม่ให้หน้าเราหายไป แต่รายการตลกประจำผมจะไม่มี”

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ส่วนตัวได้ตัดสินใจกลับมาอยู่ที่บ้านเกิด จ.ลพบุรี เพื่อกลับมาทำไร่ทำสวนในแบบเกษตรพอเพียง บนพื้นที่กว่า 20 ไร่

โดยส่วนใหญ่จะเน้นปลูกพืชผักที่สามารถนำมาทำเป็นอาหารได้ ตลอดจนเก็บเกี่ยวไว้ขายได้ อาทิ มันสำปะหลัง ข้าวโพด มะขามเทศ แก้วมังกร

รวมทั้งยังขุดบ่อเลี้ยงปลาด้วย ขณะที่รายได้จากการทำไร่ทำสวนนั้น ต้องบอกว่าไม่ได้เน้นกำไร เน้นพออยู่พอกิน

หลัก ๆ จะมีรายได้เข้ามาช่วง 4-6 เดือนจะมีเข้ามา 1 ครั้ง เนื่องจากเป็นการรอเก็บเกี่ยวผลผลิต ชีวิตอนนี้ยอมรับว่ามีความสุข

แม้ต้องปรับเปลี่ยนการใช้เงินและสไตล์การใช้ชีวิต จากเดิมที่เคยมีเงินเข้ามาค่อนข้างมาก แต่ตอนนี้กลับต้องใช้จ่ายประหยัด เรียกว่าอยู่มา 6 ปีชีวิตค่อนข้างลงตัวแล้ว

พี่มีภรรยาเยอะ เมีย 10 ลูก 11 คน? “ไม่ใช่หรอก ยุคนั้นวงการลูกทุ่งมันเฟื่องฟู ผมก็มีโอกาสเข้าอยู่วงการลูกทุ่ง

ซึ่งสมัยนั้นมันก็จะตระเวณเดินสาย ผมเข้าไปทำงานเป็นเด็กเก็บของก่อนจะมาร้องเพลง และเล่นตลก มันก็ได้เจอคนเยอะ ก็เรียนรู้จากรุ่นพี่ในวง

แล้วตอนนี้อยู่กับคนที่ 10? “ครับ คือผมใฝ่ฝัน อยากได้ผู้หญิงเก่ง แล้วผมก็ได้เจอเขา ซึ่งวันที่เจอเขาผมกำลังคิด อยากหยุดเรื่องนี้สักพัก แต่ผมเห็นคนฮือฮา”

อายุห่างกันกี่ปี? “24 ปี เรื่องความต่างของอายุไม่มี เพราะเขาชอบอะไรคล้ายๆ ผม และคนนี้เป็นคนเดียวที่มีลูกด้วยกัน 2 คน”.

Related Articles

Back to top button