หนังสือพิมพ์เชียงใหม่นิวส์ จังหวัดเชียงใหม่-Hot News Daily

ที่ผ่านมาพิพัฒน์เผยวันที่1ต.ค.2564

เรียกได้ว่าตอนนี้นั้นหลายๆคนก็กำลังติดตามข่ าวส าร บ้า นเมื อ ง อย่างต่อเนื่องจริงๆค่ะ เเละล่าสุดวันที่  14 ก.ย. เวลา 08.54 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุ มคณ ะรั ฐมน ต รี (ครม.) ถึง ความคืบหน้าแผนการเปิดประเทศ ว่า เรายืนยันว่าในวันที่ 1 ต.ค.นี้ จะเปิดให้มีการท่องเที่ยวใน 5 จังหวัด…

คือ  กรุงเทพมหานคร ชลบุรี เพชรบุรี

ประจวบคีรีขันธ์ และ เชียงใหม่

ตามแผนที่เคยประกาศไว้ล่วงหน้า ส่วนจังหวัดที่เหลือจะเดินตามแผนให้เปิดให้ท่องเที่ยวได้ใน 21 จังหวัด ในวันที่ 15 ต.ค.นี้

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ขณะที่โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” และ”ทัวร์เที่ยวไทย”

จะประกาศให้มีการดาวน์โหลดได้ในวันที่ 24 ก.ย.นี้ คาดว่าจะใช้เดินทางได้ในวันที่ 15 ต.ค.นี้เช่นกัน จากนั้นจะหารือกับนายกรัฐมนตรี ว่าจะเปิดให้มีการท่องเที่ยวในจังหวัดที่เหลือ

ได้อีกเมื่อไหร่ ทั้งนี้ อุปสรรคต่อแผนการเปิดประเทศในขณะนี้ คือตัวเลขการแพร่ระบาดของโร คโ ควิ ด ในประเทศ ส่วนเรื่องอื่นกระทรวงการท่องเที่ยวฯ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมพร้อมไว้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยคาดว่าจังหวัดที่เหลือที่จะเปิดให้มีการท่องเที่ยวได้ทันกำหนดในวันที่ 15 ต.ค.นี้

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า

ส่วนการระบาดของโ รคโ ควิ ด ใน จ.ภูเก็ต ตอนนี้พบผู้ติดเชื้อวันละ 200 กว่าคน

ซึ่งมาจากการที่ผู้ว่าฯภูเก็ต สั่งการให้ตรวจเชิงรุกโดยใช้ชุดตรวจเอง แอนติเจน เทสต์ คิท (ATK)ในทุกชุมชน ในกลุ่มแรงงานต่างด้าว กลุ่มแรงงานประมง โดยภายในสิ้นเดือนก.ย.นี้ทุกอย่างจะจบเรียบร้อย ส่วนเตียงสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการระดับสีเขียว สีเหลือง สีแดง เรายังมีเหลือว่างอยู่

Related Articles

Back to top button