หนังสือพิมพ์เชียงใหม่นิวส์ จังหวัดเชียงใหม่-Hot News Daily

เจตริน และครอบครัว

เป็นอีก 1 ครอบครัวที่มีแฟนคลับติดตามอย่างมาก สำหรับของ เจ เจตริน เเละ ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน ที่มีลูกๆหัวเเก้วหัวเเหวนอย่าง3 เจ้านาย เจ้าขุน เเละ เจ้าสุมทร ที่ตอนนี้เเต่ละคนก็โตเป็นหนุ่ม มีผลงานในวงการให้ได้เห็นกันเเล้ว

เป็นครอบครัวที่ใครหลายๆ คน  แอ บ อิ จ ฉ า เพราะสวย หล่อ มีความสามารถกันทั้งบ้าน สำหรับ เจ เจตริน ล่าสุดมีข่าวแว่วมาว่าจะส่งลูกชายคนโต

และคนรองอย่างน้อง เจ้านาย และ เจ้าขุน ไปเรียนต่อไกลถึงต่างประเทศอีกด้วย “เดือน ก.ย.นี้ ไปทั้งเจ้านายและเจ้าขุนไปเรียนต่อต่างประเทศ

พ่อแม่คิดถึงมาก ๆ แน่เลย ทำใจกันอยู่ทุกวัน แต่จริงๆ เป็นสิ่งที่เขาจะได้พบกับการเปลี่ยนแปลงต้องโตขึ้น คุณพ่อคุณแม่ต้อง ตั ด ใ จ ให้เค้าไปเจอในสิ่งที่ดี

แต่ถามว่า เ ศร้  า ไ ห  ม คิดถึงไหมแน่นอน ยังไม่รู้สึกมากแต่ต้องรอให้ถึงเวลาก่อน คือถ้าพ่อแม่รักลูกแบบที่ไม่ใช่พ่ อแ   ม่ รั ง แ ก ฉั น ต้องยอมที่จะให้เค้าไป

เพื่อที่จะได้สิ่งดีๆ มา “ตั้งใจจะส่งไปแถวๆ เกาะอังกฤษ ถามว่าห่วงอะไรมากที่สุดที่ส่งไปสองคน เพราะว่าถ้าส่งไปคนเดียวเราก็ห่วงคนนั้น


พอคนที่สองอยู่คนเดียวก็กลัวจะเหงาเพราะว่าเจ้าขุน  ติ ด พี่มากเลยส่งไปทั้งคู่ ไปอยู่ที่นั่นห่วงสังคม เพื่อนฝูงสำคัญมาก เหมือนเวลาตอนเราเรียนว่าดี

ไม่ดี ก็จะอยู่ที่เพื่อน ห่วงว่าเขาจะเลือกเพื่อนแบบไหน แต่ผมกับปิ่นเลือกโรงเรียนที่ดี และเน้นทางด้านกีฬาอย่างมาก ผมกับปิ่นจะบอกลูกๆ

ว่า ไปถึงต้องรู้หน้าที่ว่าการที่ลูกได้ไป ตั ง ค์หามาได้ด้วยการทำงาน ต้องเ ห นื่  อ ย  กว่าจะได้ ต้องให้เขารู้คุณค่า ต้องให้เค้าเก็บเกี่ยว

และได้ภาษาที่ดีมา อย่างทุกวันนี้ลูก ๆ ทั้งสามคน ก็บ้าเล่นกล้าม ชอบนะ โชว์หน้าท้องซิกแพค แต่ก็มี ก ฎเห ล็  กเหมือนกันว่าถ้าไปแล้วไม่เรียน

กลับมาเจอโรงเรียนไทยแบบเข้มงวดแน่นอน ส่วนจะเป็นโรงเรียนไหนให้แม่เขาเป็นคนวางไว้ ถ้าจะกลับมาไทยได้จะเฉพาะช่วงปิดเทอม

เพราะเราให้ไปอยู่โรงเรียนประจำ เราต้องตีกรอบให้ลูกเรา เชื่อว่ากลับมาจะต้องเปลี่ยนเป็นคนละคนเลย เราส่งไปเรียนเมืองนอกก็จริง

แต่ไม่ได้อยากเห็นลูกเราพูดไทยไม่ได้ ลูกเราก็ต้องให้มีความเป็นไทย ต้องมีจริยธรรมที่ดี เพียงแต่อยากให้ไปเก็บเกี่ยว ปร ะ สบ ก าร ณ์

ที่แพลนไว้จริง ๆ ถึงช่วงที่เพื่อนเขาเยอะพอสมควร โรงเรียนอินเตอร์ที่ไทยเยอะ อย่างปิดเทอมปิ่นเขาก็พาไปเจอกับลูกเพื่อน ๆ

ก็มีคอนเนคชั่นที่ดี เราก็คิดว่าถ้าโตมาเขาอยากเรียนมหาวิทยาลัยที่ไทย เราจะให้เขาเรียน เบื้องต้นวางให้เขาอยู่ต่างประเทศสัก 5 ปี

ช่วงที่เจ้านายเรียนเสร็จ เจ้าขุนอาจจะต้องอยู่ต่ออีกนิด แล้ว น้องเจ้าสมุทร คงต้องบินตามไป คงต้องไปส่งลูกแน่นอนครับ”

Related Articles

Back to top button