หนังสือพิมพ์เชียงใหม่นิวส์ จังหวัดเชียงใหม่-Hot News Daily

ชีวิตในวงการ แหม่ม จินตรา

อยู่ในวงการบันเทิงมานานถึง 33 ปี สำหรับอดีตนางเอกหน้าหวาน แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์ ที่ฝากฝีไม้ลายมือผลงานการแสดงเกือบ 200 เรื่อง

ประมาณ 33 ปี เข้ามาตั้งแต่ปลายปี 2527 หนังมีประมาณ 70 เรื่อง ละครประมาณ 90 กว่าเรื่อง ก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักแสดงก็ถ่ายโฆษณา

หลายๆ คนบอกว่าพี่แหม่มเป็นคนดุ? “ถ้าเกิดเป็นคนไม่สนิทกันพี่ก็จะนิ่งๆ พอเราไม่ยิ้มไม่อะไรเราก็จะหน้าดุ” เคยมีช่วงว่างที่ไม่ได้ทำงานไหม?

“มี พอเราว่างก็ต้องหาอะไรทำ บางทีว่าง 7-8 เดือนก็มีนะ ช่วงที่เป็นรอยต่อว่าเราจะไปเป็นนางเอก พี่นางเอก หรือแม่ดีนะ” ถ้าว่างเยอะขนาดนี้ เอาเงิnที่ไหนมาใช้?

“เอาเงินเก่าซึ่งมันก็ไม่ได้เยอะมาก เพราะพี่เป็นคนเวลาที่ทำงานแล้วได้เงิnมาก็จะเอาไปลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ เลยไม่ค่อยมีเงินสด เชื่อมั้ยว่า

ตั้งแต่ทำงานมายังไม่เคยจับเงิน 10 ล้านเลย เพราะพี่เอาเงินไปซืออสัง หาฯ ช่วงเวลาที่ไม่มีเงินก็เอาสมบัตตรงนี้ไป ได้ 5-6 หมื่นพี่ก็เอาแล้ว

เคยไปยืมเงินเพื่อนไหม? “มี พี่กอบสุขนี้พี่ยืมประจำ พอถึงเวลาเงิnละครออกพี่ก็เอาไปคืนเขา มากสุดคือ 5 แสน พี่เป็นคนค่อนข้างใช้เงินมือเติบ

แต่ว่าไม่ได้เอาไปเที่ยวอะไรนะ เอามาใช้กันในครอบครัวนี่แหละ คือเงินในบัญ ชีมันมีนะ แต่มันไม่ได้เยอะอะไร เลยทำให้เราไม่เคยจับเงินหลัก 10 ล้านไง

อย่างบางทีถึงเวลาต้องเอาเงินเข้าบัญชี 5 แสน อุ๊ย! เรามีไม่ถึงก็ไปหายืมเขามา พอเงินละครออกก็เอาเงิnไปคืนเขา แต่ไม่เคยถึงกับว่าไม่มีเงินเลยไง

ส่วนมากเราจะเป็นหนี้เงินเก็บมากกว่า” มีที่ทางเยอะขนาดไหน? “ไม่เยอะมาก อย่างที่ที่เชียงใหม่ก็มีประมาณ 8 ไร่ห่างจากในเมืองประมาณ 8-9 กิโล

ที่เพชรบุรีเป็นที่ติดทะเล ในกรุงเทพฯ มีทาวน์โฮมอยู่สุขุมวิท 50 คือเราจะฟิกซ์เงินฝากไว้ไง เริ่มทำประมาณ 6-7 ปีแล้ว ฝากปีละ 6 แสน พอถึงเวลา

เราก็ต้องวิ่งหาเงินมาฝาก” ตั้งแต่เกิดมาจนถึงตอนนี้มีแฟนแค่คนเดียวจริงเหรอ? “ไม่ ที่มีส่วนมากจะเป็นคนนอกวงการ คือหลังจากพี่หนุ่ม(สันติสุข) พี่ก็มีแฟนเหมือนกัน

แต่เป็นคนนอกวงการค่ะ” ถ้าวันนี้ย้อนกลับไปได้ จะเลิกกับเขาไหม? “เลิก(หัวเราะ) ไม่หรอกเพราะว่าเรารู้แล้วไงว่าการใช้ชีวิตมันไม่เหมือนกัน จริงๆ

แล้วพี่กับพี่หนุ่มเรานับถือกันเป็นพี่นะคะ พ่อแม่ ครอบครัวเราสนิทกัน รู้จักกัน เพราะเขาไปเที่ยวกับครอบครัวพี่หนุ่มบ่อยๆ ทุกวันนี้ทำงานด้วยกันเราก็สบายใจที่จะทำงานกับเขา

เราไม่มีอะไรที่ต้องกังวล ส่วนสาเหตุการเลิกกันมันเกิดจากการเบื่อหน่ายกันมากกว่า ตอนนั้นคบกันประมาณ 8 ปีค่ะคนที่เปลี่ยนมันคือพี่ การใช้ชีวิตมันไม่เหมือนกันค่ะ

Related Articles

Back to top button