หนังสือพิมพ์เชียงใหม่นิวส์ จังหวัดเชียงใหม่-Hot News Daily

ชิณะ และครอบครัว

ทำเอาคุณแม่คนเก่ง “ใหม่ สุคนธวา” ถึงกับ ห่ ว ง หนักมาก หลังลูกชายแบเบาะ “น้องชิณะ” เกิด อ า ก า ร ไ ข้ ขึ้ น ชั ก เ ก ร็ ง ต้องพาส่งโรงพยาบาลกลางดึก นอน รั ก ษ าตัวที่โรงพยาบาลถึง 4 คืน และคุณหมออนุญาตให้กลับบ้านได้แต่หัวอกคนเป็นแม่ยัง กั งว ล ไ ม่ ห า ย

คุณแม่ ใหม่สุคนธวา เกิดนิมิตร ขอควงสามี ดีเจต้น สรพงษ์ จิตต์สุนทร มาเปิดตัวลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องชิณะ เป็นครั้งแรก

ทำไมชินะ ไม่ใช้นามสกุลต้น คือเป็นลูกคนแรกและเป็นลูกผู้ชาย เราก็มีความรู้สึกว่า นามสกุลของทั้ง 2 นามสกุลนั้นดีอยู่แล้ว เราไม่เคยบอกว่า

ตระกูลนี้ดีกว่าตระกูลนั้น เพียงแต่เรารู้สึกว่า เกิดนิมิตร ของเราก็มีชื่อเสียง เป็นที่นับหน้าถือตามากกว่า เราก็เลยอยากให้ลูกนามสกุลเรา แต่เขาก็อยากให้ใช้นามสกุลเขาก็เลยใช้วิธีจับฉลาก แล้วเขาเป็นคนเสนอ ใหม่ไม่ได้เป็นคนเสนอ

น้อยใจไหม คนบอกว่าชินะหน้าตาดีเหมือนแม่ ไม่น้อยใจเพราะเราถ่ายทอดอะไรบางอย่างให้กับเขาไปแล้ว คือตอนกำเ นิ ดลู กใหม่ลุ้นอย่างเดียวเลยว่าหน้าเหมือนใคร

สรุปว่าออกมาแล้วหน้าเหมือนเราเราก็โล่งอก สบายใจ แต่ถ้าออกมาหน้าเหมือนเขาเราก็ไม่ได้รุ้สึกอะไร เพราะเขาก็มีเสน่ห์ ถ้าเหมือนเขาก็โอเค เพราะเราไม่ บู ล ลี่ แฟนอยู่แล้ว คือเขาจะเหมือนใครเขาก็เป็นลูกเราแหละ

อยากจะบอกอะไรกับผู้ชายคนนี้ที่ทำงานหามรุ่งหามค่ำทุกวัน จริงๆแล้วก็จะบอกว่าขอบคุณที่ทำเพื่อครอบครัว แต่เราก็ไม่ได้เป็นผู้หญิงที่ต้องการเงินเสมอไป ไม่ได้ต้องการนาฬิกาแพงๆ

แต่เราต้องการเวลามากกว่านาฬิกา พูดแค่นี้ แล้วเราก็รู้สึกว่าเราก็อยู่แบบนี้แหละ ไม่ต้องมีมากก็ได้ ขอให้มีความสุขมากเท่านั้นก็พอ เราไม่ได้ต้องการแบรนดเนมหรือเครื่องประดับ เยอะแยะ

ถ้าไม่มีความสุข ไม่มีเวลาให้เท่านั้นก็จบ เพราะใหม่ก็ไม่ได้เป็นผู้หญิงที่หาเงินไม่ได้ เราก็จะอยากจะบอกว่าเราก็หาเงินเลี้ยงครอบครัวเองเหมือนกัน เราก็ ท น ง ตัวพอสมควร เราหาเป็นนะ เราเป็นผู้หญิงเก่งอยู่นะ

ล่าสุด ใหม่ สุคนธวา ได้เปิดใจว่า มั่นใจมากที่จะเลี้ยงลูกเองตาม สั ณ ช า ต ญ า  ณ ความเป็นแม่ ทั้งน้ำนมและความอบอุ่นจะเชื่อมโยงสายใยของแม่ลูกเข้าด้วยกัน

ทั้งนี้สาวใหม่ยังเอ่ยถึงสุขภาพของลูกชายที่ทางทีมแพทย์ได้ วิ นิจ ฉั ย มาคือ น้องชิณะ บกพร่อ งเ อ น ไ ซ ม์ G 6  P D และจะเป็นชีวิตไม่สามารถ รั ก ษ า ให้ ห าย  ข า ด ได้

คาดเป็น ก ร ร ม พั น ธุ์ ถ่ายทอดมาจากฝั่งบ้านใหม่เอง แต่ไม่กังวลเพราะได้เช็กข้อมูลก็พบว่ามีเด็กจำนวน 7 ใน 10 ราย สามารถเป็นได้ ต้อง ร ะวั  ง อ าหารของลูกคือพืชตระกูลประเภทเบอร์รี่ และ ถั่ว

สำหรับเรื่องสปอยล์ลูกจริง ๆ เราเป็นคนไม่สปอยล์ลูกอยู่แล้ว แต่คุณพ่อเขาจะสปอยล์ ซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนมหมดเงินเป็นแสน แต่เขาโตไวบางตัวก็ไม่ได้ใส่

เราก็มองว่าลูกเราใส่ตัวละร้อยก็ได้ มองว่าเก็บเงินให้ลูกเรียนในอนาคตดีกว่า เพราะเรื่องแบรนด์เนมอาจจะทำให้คนว่าก็ได้ว่าสอน ลู ก ผิ ด   วิ ธี แต่ก็เข้าใจในความหวังดี ขอบคุณเขา

ส่วนตัวก็มองว่าถ้าเป็นประชาชนธรรมดาคนคงไม่มาช่วยเลี้ยง แต่พอเป็นคนในวงการบันเทิง เป็นดารา ก็เลยมาช่วยเลี้ยงกัน ขอบคุณที่เป็นห่วงน้อง

แต่ก็อยากให้ลองเปิดโอกาสให้แม่คนนี้ได้เลี้ยงและให้เขาได้ทำก่อน  อยากให้ให้เกียรติกัน อย่ามา ยุ่ ง กับ ชี วิ ต ในการเลี้ยงลูกของใหม่ ทำงานหนักแล้วอย่าให้มาคิดเรื่องนี้เลย

Related Articles

Back to top button