หนังสือพิมพ์เชียงใหม่นิวส์ จังหวัดเชียงใหม่-Hot News Daily

วาสนา ภรรยา คุณปัญญา นิรันดร์กุล ใช้ชีวิตสมถะ

กลายเป็นสะใภ้หมื่นล้าน ผู้สำเร็จที่อยู่เบื้องหน้าของเวิร์คพอยท์ อย่างคุณ วาสนา นิรันดร์กุล มาดามหมื่นล้าน ผู้พิชิตใจเจ้าของธุรกิจอย่างคุณ คุณปัญญา นิรันดร์กุล

อีกทั้งคุณวาสนา ทำหน้าที่ภรรยาได้อย่างสมบูรณ์แบบจริงๆ หัวหน้าครอบครัวอย่างคุณปัญญา นิรันดร์กุล เลยสุดแสนจะสบายใจกับความอบอุ่นในครอบครัว

นอกจากนี้ คุณวาสนาและ คุณปัญญา อยู่เป็นคู่ชีวิตด้วยกันมา 40 กว่าปี และเป็นอีกหนึ่งคู่รักที่คนรุ่นใหม่น่าเอาเยี่ยงอย่าง สำหรับครอบครัวนิรันดร์กุลนั้นได้ใช้ชีวิตอยู่ครอบครัวกัยแบบอบอุ่น และอยู่ด้วยกันมาจนมีทายาทด้วยกันถึง 4 คน แล้ว

และยังมีหลานๆเอาไว้ดูแลและกลายเป็นครอบครัวใหญ่ไปในที่สุด แถมทุกคนก็ยังน่ารักเอามากๆ ชีวิตตอนนี้เรียกว่าเกินคำว่าลงตัวแบบสุดๆ ถึงแม้ว่าจะได้รายได้มหาศาลจากการทำธุรกิจ

แต่มาดามหมื่นล้าน ภรรยาของคุณปัญญา ก็ขยันทำงานส่งเสริมดูแลตัวเอง หากใครติดตามอินสตราแกรมส่วนตัวของคุณวาสนา จะเห็นได้ว่าเธอคนนี้ใช้ชีวิตติดดินเอามากๆ เพราะมีแต่ภาพที่เธอมักจะเข้าส่วน เข้าครัวอยู่บ่อยครั้ง บางวันก็ร้อยมาลัยดอกไม้ที่เก็บจากรอบๆบ้าน

นอกจากนี้ยังเข้าสวนออกไปเก็บผลไม้ พืชผักสวนครัวที่ปลูกไว้มาทำกับข้าวเอง เป็นแม่ศรีเรือนประจำบ้านเลยก็ว่าได้ อีกทั้งเจ้าตัวยังเผยไอเดียใหม่ สำหรับขายขนมและอาหาร ที่คุณวาสนาเก็บวัตถุดิบใหม่ๆ มาทำขายเสมอ ที่ปลูกในบ้านเองมาทำขาย จนทำตามออร์เดอร์แทบไม่ทันเลยทีเดียว

ทางด้านคุณปัญญาเอง ที่มีเงินระดับพันล้านแต่ใช้ชีวิตสอนหลานให้พอเพียง นับว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่สอนให้กับหลานๆ ให้รู้จักความพอเพียงและความประหยัด

ซึ่งคุณปัญญาเองก็เลือกใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายปลูกผัก เลี้ยงไก่ ทำเกษตรพอเพียง ที่เบื้องหน้า า เราอาจจะได้เห็นภาพของปัญญา นิรันดร์กุล เป็นพิธีกรชื่อดังแถมยังนั่งตำแหน่งใหญ่เป็นประธานบริษัท

IG vasana_ni

IG vasana_ni

แต่เบื้องหลังนั้นใครจะทราบว่าคุณปัญญาเองก็กินอยู่อย่างเรียบง่าย และทำเกษตรผสมผสานตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย

ซึ่งเขาได้แบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งของบ้าน มาปลูกผักนานาชนิด และทำเกษตร ทั้งปลูกผักสวนครัวทั่วๆไป เลี้ยงไก่ ร่วมกันกับภรรยา และหลานสาวตัวน้อย

เรียกได้ว่ามีเงินทองระดับหมื่นล้านแต้ก็ใช้ชีวิตเรียบง่ายในการปลูกผัก ทำน้ำพริก เก็บผักกินไม่ต้องไปเดินตลาดเลือกผักเองเพราะที่บ้านก็มีผักให้เลือกหลากหลายแถมยังปลอดภัยอีกด้วย

IG vasana_ni

ขอบคุณ IG vasana_ni

เรียบเรียง siamstreet

Related Articles

Back to top button