หนังสือพิมพ์เชียงใหม่นิวส์ จังหวัดเชียงใหม่-Hot News Daily

คุณศรินทิพย์34ปีมาเเล้ว

เรียกได้ว่ารุ่นพ่อเเม่ของเราอาจจะรู้จักเราเเน่นอน สำหรับคุณ  ศรินทิ พย์ ศิริวรรณ  มีชื่อจริงว่า ไพลิน คอลลิน หญิงผู้มีใบหน้ารูปไ ข่ คิ้ วโค้ งดั่งคันศร ข นต าเรียวงอนภายใต้ด วงต าดำ ขลั บ จมู กโด่ งเป็นสัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเธอคนนี้ ศรินทิ พย์ ศิริวรรณ เกิดที่อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เมื่อปี 2469 เรียกได้ว่านานมากเเล้ว

คุณพ่อเป็นชาวเนเธอร์แลนด์ ส่วนคุณแม่เป็นคนไทย จบการศึกษาจาก ร.ร.ผดุงดรุณี จากนั้นไปสมัครเป็นนักร้องวงดนตรีกรมสรรพสามิต จนได้พบรักกับ“ชาลี อินทรวิจิตร” นักแต่งเพลงชื่อดังแห่งยุค แต่งงานอยู่กินฉันสามีภรรยานับแต่นั้นเป็นต้นมา หลังจากนั้น ชาลีก็ได้พาเธอไปฝากฝังกับ “อรรถ อรรถไกวัลวจี”

ผู้จัดการคณะละครเทพศิลป์ แล้วชักนำเข้าสู่วงการมายา และบทบาทอันเป็นที่จดจำมากที่สุดเรื่องหนึ่ง คือ หม่อมแม่ ของคุณชายกลางในเรื่องบ้านทรายทอง

ฉบับ “จารุณี สุขสวัสดิ์-พอเจตน์ แก่นเพชร” เรื่องราวก็เกิดขึ้นในวัย 61 ปี จู่ๆ ศรินทิ พย์ก็มาห ายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยระหว่างรับงานถ่ายแบบปฏิทินในปี 2530ศรินทิ พย์จะได้ค่าเหนื่อยราว 10,000 บ. ณ เวลานั้นถือเป็นเงินก้อนที่ไม่น้อยทีเดียว (นี่คือข้อมูลที่สามีและคนในบ้านได้รับรู้ก่อนเธอจะหายตัวไป)

คืนนั้นศรินทิ พย์ไม่ได้กลับบ้านและคนในบ้านก็ไม่ได้สนใจเนื่องจากเป็นอาชีพนักแสดง ทุกคนทราบดีว่าศรินทิ พย์เป็นคนตรงต่อเวลา รักงานแสดงภาพยนตร์ไม่มีทางที่เธอจะทำตัวเหลวไหลอย่างที่กำลังเกิดขึ้น ที่สำคัญไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนศรินทิ พย์จะแจ้งข่าวความเคลื่อนไหวให้คนทางบ้านทราบตลอด ไม่เคย

เงียบหายไปนานอย่างที่เป็นอยู่ ดังนั้น การหายตัวไปครั้งนี้จึงผิดปกติวิสัยจากที่เคยเป็น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำเอาชาลีสามีทุกข์ร้อนใจ ตามหาแต่ก็ไม่เจอ

ข่าวการหายตัวไปของศรินทิ พย์ ศิริวรรณ เป็น ข่ า วโด่งดั ง และส่งผลกระทบไปถึงวงการหนังไทย โดยเฉพาะเรื่องที่เธอรับงานแสดงเอาไว้และถ่ายค้างอยู่

บางเรื่องรอไม่ไหวต้องรื้อบทเปลี่ยนตัวแสดง เพราะในเวลาต่อมาศรินทิ พย์ก็ยังไม่ปรากฏตัวมาจนถึงทุกวันนี้ “มีข่าวหนาหูว่าป้าถูกอุมหายไปเพราะเป็นคนตรงพูดจาไม่ค่อยเข้าหูคน ครั้งหนึ่งเคยพูดถึงผู้ใหญ่ในวงการบันเทิงคนหนึ่ง ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้ป้าถูกอุมหายไปก็ได้” ระหว่างการรอคอยของญาติพี่น้องและ

ครอบครัว จากวันเป็นเดือนจากเดือนเป็นปี มีข่าวลือกระเซ็นกระสายออกมาอยู่เป็นระยะๆ ว่ามีคนพบเห็นเธออยู่ที่โน่นบ้างที่นั่นบ้าง แม้จะเป็นความหวังอันน้อยนิด

ญาติพี่น้องก็ไปสืบหาตามเบาะแสที่ได้ ทว่าสุดท้ายข่าวลือก็เป็นเพียงข่ าวลือ คือ

ไม่มีมูลความจริง ศ รินทิ พย์ยังคงเป็นเงาให้ผู้คนติดตามค้นหา กระทั่งผ่านไป 7 ปีทางการก็จัดให้เธอเป็นบุ ค ค ลหายส าบสู ญถ าวร

Related Articles

Back to top button